Yến sào khánh hòa – bí quyết chọn loại chất lượng

Spread the love

Kinh nghiệm chọn yến sào khánh hòa tại tphcm chất lượng

Nguyên tắc chung khi chọn tổ yến sào khánh hòa

Để lựa chọn các tổ yến thô (yến chưa làm sạch – còn lông): Tổ yến già – Sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến:
Bạch yến: Có màu sắc trắng vàng đến vàng sậm.
Hồng yến: Từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự nhiên.
Yến huyết: Từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Khi ngâm vào nước, nước ngâm yến không đổi màu. Không bị mất màu khi chưng nấu.

Phân biệt yến sào thật- giả:

tổ yến sào khánh hòa thật và giả

Cách 1: rất đơn giản, cảm tính.

Nhìn vào giá yến sào chúng ta sẽ đoán được phần nào chất lượng của sản phẩm mình sắp mua. Ông bà ta có nói tiền nào của nấy. Nên hiếm khi món ăn đắt đỏ này lại có giá rẻ hơn nhiều ngoài thị trường,

Cách 2: hơi phức tạp, nhiều công đoạn nhưng có độ chính xác cao..

+ Lấy 1 ít tổ yến ngâm nước. Nếu tổ yến gặp nước và nở ra sau 2 3 phút thì đó nguy cơ cao chính là tổ yến giả cấu trúc là tinh bột. Nếu tổ yến đã ngâm mà không nhão ra, có thể tổ yến đó làm giả một cách rát tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi thêm khoảng 5 phút. Nếu là yến giả hoặc hàng kém chất lượng sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất.
+ Nhỏ thuốc Luigon vào nồi yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh. Yến giả khi đun có mùi rất hắc. Khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật ít nổi bọt khi đun sôi, có mùi đặc trưng của tổ yến quen thuộc.
+ Cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu chuyển sang màu xanh thì đó là yến giả, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối với yến huyết (yến sào có màu đỏ, hoặc hồng) khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi được ngâm trong nước, tổ yến nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước.

Một số lưu ý nhỏ khi xem giá yến sào

yến sào khánh hòa chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào khánh hòa tại tphcm được nhập khẩu kém chất lượng… Trong đó, Yến sào nhập từ Malaysia, Indonesia với mẫu mã và hình dạng rất giống yến sào của Việt Nam. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn những cơ sơ uy tín để lựa chọn mua yến sào cho gia đình và người thân để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chào Mừng đến với BumbleBee Reintroduction

Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tiếp thu được nhiều thông tin và có nhiều kiến thức về các lĩnh vực công nghệ, thực phẩm, đồ gia dụng và dùng những kiến thức này vào trong cuộc sống để có thể có một cuộc sống tuyệt vời và vui vẻ hơn. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại BumbleeBee Reintroduction.